"Ryu story (เรื่องรักของริวกับแบงคุง)\" ตอนที่ 7 : 7. somersault walking-ตีลังกาเดิน

Go down

"Ryu story (เรื่องรักของริวกับแบงคุง)" ตอนที่ 7 : 7. somersault walking-ตีลังกาเดิน

ตั้งหัวข้อ by นินจาน้อย on Sun Aug 09, 2009 4:29 pm

หลังจากวันสอบไปแล้ว 6 วันพวกเราวันพรุ่งนี้ก็จะประกาศผลแล้ว พวกเราก็พากันไปเดินเที่ยวสยามกันไปกันประมาณเที่ยงๆ ก็ไปหาอะไรทานกัน แล้วก็ดูหนังกันอีกเรื่องด้วย แต่ดูแล้ว 3 คนนั้นยังไม่ค่อยจะสบายใจกันซักเท่าไหร่ ก็คงเรื่องสอบนั้นแหละผมก็เดินกับพวกเขาที่ดูไม่มีชีวิตชีวาเอาซะเลย ผมเดินนำหน้าพวกเขาไปซักพักก็หันกลับไปมองพวกเขาพร้อมกับเดินถอยหลัง

\"นี่พวกนายเลิกห่อเ!่ยวกันได้แล้วนะ......เอ๊ย........อะไรวะ\" ผมงงเมื่อเดินไปชนใครบางคนเข้า ผมรีบหันไปขอโทษเขา \"ขอโทษนะคับ พอดีไม่ได้ดูทาง\" ผมพูด\"ทีหลังก็ดูทางให้มันดีๆเถอะ พวกเด็กบ้านนอกไร้สมอง\"

ผมรีบหันไปมองหน้ามัน เสียงนี่เสียงนาย เฮีย....ประกิตนี่หว่าผมนึกในใจ\"มากไปแล้วมั้ง\" ริวพูด\"ทำเก่งไปถึงไหน\" นายคนหน้าหม้อพูด\"ถึงเขาจะไม่เก่งอย่างนายก็อย่าดูถูกกันสิ\" โชจิพูด \"พวกนายน่ะเตรียมร่วงกันได้แล้ว อย่ามาอวดเบ่งกันนัก\" นาย....เฮียนั้นพูดอีก

\"โกรธเหรอ..........ว่าไง.....จะเจอกันซักทีไหม\" นายเฮียนั้นพูดท้า\"เอาดิ\" ริวพูดพลางจะเดินเข้าไป เรารีบดึงมือเขาไว้\"อย่าริว ไม่เอากลับกันเหอะ\" ผมบอก\"โธ่ๆ....เด็กบ้านนอกไม่ชอบใช้กำลัง\"\"นี่แกจะมากไปแล้ว แกนึกว่าแกแน่แค่ไหน\" ผมรีบถามกลับ

\"ก็มากกว่าเด็กบ้านนอกอย่างแกไงหละ\" มันก็สวนกลับ

\"เหรอ งั้นฟังที่เราพูดนะ เรามาพนัน!กัน...... ถ้าพวกเราคนใดคนหนึ่งชนะแกได้เป็นอันว่าเราชนะพนัน\"\"ตกลง.... เด็กๆ แต่ถ้าพวกแกแพ้หละ ว่าไง\" มันยั่ว\"เราจะเดินตีลังกากลับหัวทั่ว โรงเรียน 3 รอบเลย\"\"แบงคุง เอ๊ย เกินไปนะ นายจะไหวหรอ\" ริวรีบห้าม\"เราเชื่อใจนายอยู่แล้วริว อีกอย่างนะ แค่นี้สบายมาก\" แต่นึกในใจแล้วแย่จังเอ๊ย พูดไปได้ไงวะเนี่ย\"เอ้า พูดเองนะ ตกลง\" นายหน้าหม้อรีบตอบรับ\"เออ แล้วจะเห็นดีกัน\" ผมรีบสวนกลับแล้วก็เดินออกมาเลย รีบพาพวกนั้นออกจากแถวนั้นแล้วก็รีบกลับบ้าน พวกเราไม่ยอมกลับบ้านกันเลย ไปอยู่บ้านริวกันเลยหละ แถบไม่อยากรอแล้ว อยากให้ถึงพรุ่งนี้เร็วๆตอนเช้าประมาณตี 5 ริวปลุกเรา\"ทำไมรีบปลุกจังเลย\"\"เดี่ยวต้องไปส่ง เคลวินกับ โชจิให้เขาไปเปลี่ยนชุดที่บ้านอีกนะเร็ว\" ริวบอกเหตุผล ผมรับคำแล้วก็รีบเปลี่ยนชุด พร้อมกับไปบ้านโชจิกับเคลวิน รอพวกเขาเปลี่ยนชุดแล้วก็มารับพวกเขาไป รร.ด้วยกัน มาถึง รร.ประมาณ 8 โมง เขาเข้า หอประชุมกันหมดแล้ว พอเข้าไป เขากำลังประกาศคะแนนของ ม.3 อยู่ พวกเราก็รีบวิ่งไปที่นั่งของห้องพวกเรา แล้วก็นั่งฟังคะแนนกันอย่างใจจดใจจ่อ หัวใจเต้นตึ๊กตั๊กเลย.........

\"ต่อไปเป็นการประกาศ 10 อันดับต้นของระดับ ม.4นะคับ .......... อันดับที่ 4 นายประภากร ....... ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.89\" อ้าวเคลวินมาอยู่อันดับที่ 4 งั้นแสดงว่ามีคนขึ้นมาแทรก 1 คนอะดิ แล้วก็ตั้งแต่อันดับที่ 10-5 ก็ไม่มีชื่อของ ผม โชจิ เคลวิน ริว แล้วก็นายหน้าหม้อด้วย เคลวินอยู่ที่ 4 เคลวินก็วิ่งออกไปรับประกาศ แล้วก็กลับมาที่นั่ง\"อันดับที่ 3 นายพิเชษฐ์......ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.93\" โชจิอยู่ที่3งั้นที่ 2 กับ 1 ก็คงมีแต่ ริว กับ นายประกิตแล้วหละระหว่างที่รอผลที่ 1 กับ2 ใจเต้นตุ๊บๆๆเลย ถ้าริวไม่ได้ที่ 1 เราก็ต้องเดินตีลังกาแน่นอน

\"แบงคุงทำใจดีๆไว้นะ\" ริวบอก \"ถ้าพวกเราแพ้ พวกเราก็จะร่วมกันแก้ เราไม่ยอมให้นายรับกรรมคนเดียวหรอก\" พลางกุมมือเราแน่นเลย\"อันดับที่ 2 นายทิวากร..............ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.98\" อ้าวริวอยู่ที่ 2 งั้นแสดงว่าที่ 1 ก็ต้องเป็นนายประกิตแน่นอน ผมรู้งี้ก็ร้องไห้โฮเลย ริวให้เคลวินออกไปรับแทนส่วนเขาพยุงผมอยู่ท่ามกลางความงงของเพื่อนๆที่ ริวตกอันดับ แล้วทำใมผมต้องร้องไห้ด้วย\"และคนที่ได้คะแนนสูงสุดอันดับที่ 1 ของระดับมัธยมศึกษาปีที่ 4.............\" ผมสลบไปแล้ว!ด้วยความตกใจ มารู้สึกตัวอีกทีก็อยู่ในห้องพยาบาลของโรงเรียน ผมก็มองไปรอบๆเห็นริวกับเพื่อนๆในห้องยืนอยู่หน้าห้องพยาบาล ผมก็พยายามลุกขึ้นออกมานอกห้องพยาบาล พอพวกเขาเห็นผมก็รีบทัก

\"ฟื้นแล้วหรอ\" ริวรีบวิ่งเข้ามาหาแล้วก็ถามอาการ \"เป็นไงบ้าง ยังมึนหัวอยู่ไหม\" แต่ผมอยากรู้ผลมากกว่า\"พวกเราแพ้ใช่ไหม..ริว\" ผมพูดขึ้น พลางจะร้องไห้แล้ว เขาโอบเราเข้าไปกอดในอ้อมกอดของเขา\"เด็กน้อย นายพยายามได้ดีมากเลย\" ผมก็งง พลางผลักเขาออก\"ดูนี่\" โชจิเรียก \"เรายังไม่อยากจะเชื่อเลย\" เคลวินพูดผมหันไปดู กระดาษแผ่นหนึ่งที่โชจิถือไว้ให้ผมดู ผมพยายามอ่านให้ชัดเจนตั้งแต่ บรรทัดบนจนกระทั่งถึงบรรทัดที่ 3 \"ทางโรงเรียนขอแสดงความดีใจให้กับ นายวชิระ(ชื่อผม)............ที่ได้รับเป็นนักเรียนอับดับที่ 1 ด้วยด้วยเกรดเฉลี่ย 3.98 ขอแสดงความยินดีด้วยและขออวยพรให้ประสบความสุขความเจริญตลอดไป\" ผมดีใจมากเลยที่อ่านประกาศแผ่นนั้นจบ โผเข้ากอด ริว อย่างเต็มแรงแล้วก็ร้องไห้ในอ้อมกอดของเขา ผมเพิ่งนึกออกว่ามีเพื่อนๆในห้องอยู่ด้วย\"อ้าว เฮกันหน่อยเร็ว\" เสียงจากโชจิกับเคลวิน ผมตกอยู่ในสภาวะอายหน้าแดงอีกครั้ง ด้วยเสียงเฮ....จากเพื่อนๆ และก็เป็นอันรู้ว่าผมกับริวเป็นแฟนกันด้วยตอนกลับบ้านริวก็บอก \"งั้นพวกเราไปฉลองกัน ไปบ้านเรานะ\"\"เออ\" โชจิรับคำ\"โอกาซังต้องดีใจแน่ๆ\" ริวพูด\"ทำไมหละ คุณแม่ริวทำไมต้องดีใจด้วยในเมื่อริวไม่ได้ที่ 1\"\"นายลืมดูรึเปล่าว่าเกรดเฉลี่ยของเรา 2 คนเท่ากัน เขาประกาศผิดตอบนายสลบ เขาออกมาประกาศใหม่เป็นอันว่า ที่ 1 มี 2คน\" ริวบอก\"แล้วประกิตเขาได้เท่าไหร่หละ\" ผมรีบถามเพราะลืมไปเลย

\"เห็นว่าได้ 20 กว่าๆนี่หละ ผิดคาดเลยสมนำหน้า\"โชจิบอกพลางหัวเราะพอกลับมาบ้านริว ก็ไปทักทายคุณแม่ พร้อมกับแจ้งผลให้คุณแม่ทราบ คุณแม่ตกใจมากเลย แล้วก็ดีใจมากๆเลย คุณแม่บอกว่าเขาเห็นเราเป็นลูกอีกคน ก็ต้องดีใจเป็นธรรมดา ผมงี้อายเลย แล้วพวกเราก็ไปหาฉลองกัน นั่งร้องคาราโอเกะ และก็นั่งดื่ม กินกันจนเวลาประมาณเที่ยงคืน ก็ไปนอนกันค้างบ้านริวกันหมด อ้อ ริวเล่าให้ฟังตอนนายประกิตเดินตีลังการอบ โรงเรียนด้วย ตัวมันอ้วนใหญ่ๆก็เลยทำลำบาก อิอิ เสียดายไม่เห็นดันเป็นลมไปซะก่อน.......(^-^!)
avatar
นินจาน้อย
ประชากรทั้วไป
ประชากรทั้วไป

จำนวนข้อความ : 15
วันที่สมัครสมาชิก : 08/08/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: "Ryu story (เรื่องรักของริวกับแบงคุง)\" ตอนที่ 7 : 7. somersault walking-ตีลังกาเดิน

ตั้งหัวข้อ by ~หนมปังฟาร์มเหา~ on Mon Aug 17, 2009 7:24 pm

โฮะ เล่นเอาใจหายหมดนึกว่าจะได้เดินตีลังการอบสนามซะเเล้วเเก๊งหนุ่มหล่อ โหะๆ
avatar
~หนมปังฟาร์มเหา~
ประชากรทั้วไป
ประชากรทั้วไป

จำนวนข้อความ : 14
วันที่สมัครสมาชิก : 17/08/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ